Công nghệ

Công nghệ nhận dạng chữ in OCR

Công nghệ  nhận dạng chữ in OCR

Công nghệ OCR phép chuyển đổi tài liệu dạng ảnh (các ảnh đầu ra của máy quét, máy ảnh, file PDF dạng ảnh ...) thành tài liệu có thể biên tập được (file text, file Word...), xử lý ngôn ngữ tự nhiên và bóc tách thông tin.Việc áp dụng các công nghệ này vào hệ thống giúp công việc quản lý, biên soạn lại các tài liệu dạng ảnh, tìm kiếm tài liệu trở nên đơn giản và thuận tiện.

Tính năng ưu việt của công nghệ:

- Bóc tách và nhận dạng tự động thông tin: Tài liệu khi đưa lên hệ thống, người dùng chọn lựa loại tài liệu (công văn, báo cáo, quyết định, hoặc 1 số dạng khác …), Tài liệu sau đó được nhận dạng OCR chuyển sang dạng text và tự động bóc tách các trường thông tin cần thiết

- Bóc tách và nhận dạng theo form mẫu do người dùng định nghĩa: Người dùng định nghĩa các vùng cần bóc tách, sau đó lưu lại thành. Khi đưa tài liệu lên hệ thống người dùng chọn mẫu tài liệu tương ứng Sau đó hệ thống sẽ tự động nhận dạng và trích xuất thông tin tại các vùng được đánh dấu trong mẫu

- Bóc tách và nhận dạng trực tiếp trên file tài liệu: Người dùng chọn file cần bóc tách thông tin sau đó lựa chọn vùng ảnh và gán vùng ảnh đó với trường thông tin cụ thể, hệ thống sẽ nhận dạng và tự động đưa vào các trường thông tin tương ứng đó

Công nghệ IONE

Công nghệ IONE

Tính năng vượt trội của công nghệ nhận dạng và trích xuất thông tin IONE. 
Là một trong những trí tuệ nhân tạo ứng dụng đầu tiên ở Việt Nam, công nghệ này giúp nhận dạng tiếng Việt chính xác từ 90-98%, số hóa giản đồ, nhận dạng chính xác hơn 90% hình ảnh, khả năng xử lý song song, cùng hiệu suất 6s/trang. 
Nổi bật với những tính năng tuyệt vời công nghệ IONE được tích hợp bởi ba công nghệ tiên tiến: công nghệ nhận dạng chữ OCR, công nghệ nhận dạng chữ viết tay H-IONE, và công nghệ nhận dạng dấu tích OMR

Ưu Điểm giải pháp số hóa công nghệ IONE của FSI 
+ Sử dụng công nghệ nhận dạng và trích xuất tự nhiên tự động
+ Linh hoạt với mọi tài liệu trong nước
+ Rút ngắn thời gian
+ Tăng năng suất gấp nhiều lần so với đơn vị khác 
Đăng ký link tại đây để được nhiều ưu đãi hấp dẫn: https://ionetech.vn/dang-ky.html

Công nghệ nhận dạng chữ viết tay H-IONE

Công nghệ nhận dạng chữ viết tay H-IONE

Hiện nay, công nghệ nhận dạng chữ viết tay H-IONE thường được sử dụng trong việc nhận dạng thông tài liệu từ dạng biểu mẫu. Trên các tài liệu dạng này, một số thông tin được điền bằng tay tại các vị trí cố định (tờ khai, phiếu đăng ký, bài kiểm tra,…) 


Công nghệ nhận dạng chữ viết tay H-IONE

Tính năng ưu việt của công nghệ H-IONE:
+ Khả năng nhận dạng số viết tay chính xác tới 98% 
+ Nhận dạng chữ cái viết tay chính xác đến 94%
+ Nhận dạng chữ viết tay liền chính xác tới 90%
+ Nhận dạng chữ viết tay viết trên dòng có dấu.
Lợi ích của H-IONE
+ Xử lý tài liệu đảm bảo: do thông tin được xử lý bằng công nghệ H-IONE, nên giảm thiểu sai sót do người nhập thông tin gây ra, chất lượng dữ diệu tốt hơn nhập tin bằng bàn phím. 
+ Xử lý tài liệu nhanh chóng, rút ngắn thời gian so với nhập tin truyền thống
+ Cung cấp kết quả sớm hơn theo từng phần: Với công nghệ H-IONE có thể chia việc kiểm tra số liệu nhận dạng thành những giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn chỉ kiểm tra một số trường nhất định. 
+ Giảm bớt chi phí về mặt bằng/ kho chứa phiếu, kệ/giá chứa phiếu và cả nguồn nhân lực quản lý
Tại sao lại lựa chọn H-IONE
- Đội ngũ sáng tạo ra H-IONE được đào tạo bài bản, với 12 năm kinh nghiệm, làm việc có tâm trong nghề.
- Uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin 
- Thuộc Top 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đạt nhiều giải thưởng lớn: Nhân tài Đất Việt về “sảm phẩm số triển vọng”, Sao Khuê 2016, 2017, 2018, Top DN phần mềm hàng đầu tại Việt Nam – ICT Việt Nam 2018, top 10 DN có năng lực công nghệ 4.0 xuất sắc 2019.

- Ứng dụng triển khai H-IONE trong các dự án số hóa của FSI cho khách hàng đang ngày càng được gia tăng. Với nhiều năm nghiên cứu và nâng cấp, H-IONE đã khiến không ít những đơn vị hài lòng về cả chất lượng và dịch vụ mà FSI đã cung cấp. 

Công nghệ nhận dạng đánh dấu OMR

Công nghệ nhận dạng đánh dấu OMR

Nó cho phép điều khiển một số loại máy quét ảnh, nhập tự động và số hóa các dữ liệu ảnh theo biểu mẫu được thiết kế phù hợp, kiểm tra, điều chỉnh điểm chọn  trực quan trên ảnh quét và kết xuất ra báo cáo dạng text dễ truy nhập vào các phần mềm xử lý dữ liệu khác.

Công nghệ này thường được áp dụng để xử lý các dữ liệu từ phiếu điều tra hay các bài thi trắc nghiệm

Tính năng ưu việt của công nghệ:

- Công nghệ có thể nhận biết các kích cỡ đánh dấu khác nhau với độ chính xác và linh hoạt cao.

- Điều chỉnh hình ảnh được scan để bù lại chất lượng thấp của máy scan

- Sử dụng được với nhiều loại công cụ viết (bút chì, bút bi, bút nhớ,…)

- Dễ dàng kiểm tra lại câu trả lời thông qua việc dùng xóa hoặc đánh dấu với kích cỡ lớn hơn

- Để tránh việc đọc sai hình ảnh, công nghệ OMR đọc dựa trên đánh dấu thời gian nên bù đắp được các lỗi kỹ thuật của máy scan

- Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Công nghệ nhận dạng văn bản ADRT

Công nghệ nhận dạng văn bản ADRT

ADRT được dùng để nhận dạng các cấu trúc logic, cách dàn trang cũng như các định dạng khác nhau trong tài liệu nhiều trang, ví dụ như: mục lục, đầu trang, chân trang, chú thích, chú thích bảng, chú thích ảnh, số trang v..v…

Khi kết quả nhận dạng được lưu dưới dạng Microsoft Word, các định dạng trên được nhìn nhận như những đối tượng tương ứng trong Word chứ không đơn thuần chỉ là các khối văn bản. 

Để đạt được tính chính xác trong việc phân tích dàn trang, cấu trúc logic cũng như các định dạng trong tài liệu là do ADRT xem xét và xử lý các tài liệu nhiều trang như là một đối tượng tổng thể chứ không phải là tập hợp các trang riêng biệt. Với công nghệ ADRT, người dùng sẽ không mất, hoặc mất rất ít thời gian cho việc biên tập lại kết quả nhận dạng.