Cổng thông tin điện tử

Cổng thông tin điện tử

Cổng thông tin hay cổng thông tin điện tử là một hoặc một nhóm trang web mà từ đó người truy cập có thể dễ dàng truy xuất các trang web và các dịch vụ thông tin khác trên mạng máy tính.
Chương trình khuyến mãi Khuyến mãi khủng khi mua máy Scan Plustek sắp kết thúc! Nhanh tay kẻo lỡ!!!Xem chi tiết FSI dành nhiều phần quà tặng giá trị cho khách hàng nhân dịp sinh nhậtXem chi tiết TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN TRỊ TÀI LIỆU DOCPROXem chi tiết

Cổng thông tin hay cổng thông tin điện tử là một hoặc một nhóm trang web mà từ đó người truy cập có thể dễ dàng truy xuất các trang web và các dịch vụ thông tin khác trên mạng máy tính.

Cổng thông tin điện tử là điểm truy cập duy nhất của cơ quan, đơn vị trên môi trường mạng, liên kết, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và các ứng dụng mà qua đó người dùng có thể khai thác, sử dụng và cá nhân hóa việc hiển thị thông tin.

Một số khái niệm liên quan bao gồm:

- Dịch vụ Internet bao gồm dịch vụ truy nhập Internet và dịch vụ kết nối Internet:

+ Dịch vụ truy nhập Internet là dịch vụ cung cấp cho người sử dụng Internet khả năng truy nhập đến Internet;

+ Dịch vụ kết nối Internet là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ứng dụng viễn thông khả năng kết nối với nhau để chuyển tải lưu lượng Internet.

- Dịch vụ Internet trong Quân đội là dịch vụ truy nhập Internet dành riêng cho cơ quan, đơn vị trong Quân đội, theo quy trình đăng ký sử dụng do Bộ Quốc phòng quy định.

- Thông tin trên mạng là thông tin được lưu trữ, truyền đưa, thu thập và xử lý thông qua mạng.

- Thông tin tổng hợp là thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin, nhiều loại hình thông tin về một hoặc nhiều lĩnh vực quân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

- Hệ thống thông tin là tập hợp các thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin bao gồm phần cứng, phần mềm và cơ sở dữ liệu phục vụ cho hoạt động lưu trữ, xử lý, truyền đưa, chia sẻ, trao đổi, cung cấp và sử dụng thông tin.

- Trang thông tin điện tử là trang thông tin hoặc một tập hợp trang thông tin trên môi trường mạng phục vụ cho việc cung cấp và trao đổi thông tin.

Lợi ích của cổng thông tin điện tử:

Một cổng thông tin điện tử có thể xử lý cả thông tin được cấu trúc và không có cấu trúc. Đối với người dùng, nó cung cấp khả năng điều hướng dễ dàng và giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư. Đồng thời giúp tăng năng suất và cách thiết lập mối quan hệ lâu dài với người sử dụng.
 
Xây dựng hoặc thiết kế cổng thông tin điện tử có thể tạo điều kiện thông báo và sự nhất quán đa kênh. Nó cho phép đăng nhập phổ cập và cung cấp sự tích hợp nếu cần thiết cho các ứng dụng và hệ thống khác. Nó cũng có khả năng tích hợp và hỗ trợ một loại ứng dụng cụ thể như hỗ trợ thương mại điện tử, kinh doanh thông minh hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ ứng dụng.
 
Ý nghĩa cổng thông tin điện tử là giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý các thông tin, cung cấp thông tin theo một thể thống nhất đến người dùng hoặc các nhà đầu tư, đối tác. Vì thế, việc xây dựng cổng thông tin điện tử cho mỗi doanh nghiệp là điều cần thiết nhất hiện nay để doanh nghiệp phát triển ổn định và đạt hiệu quả tốt nhất trong lĩnh vực truyền thông.

Liên hệ CE để được tư vấn xây dựng cổng thông tin điện tử
Hotline: 0936 151 202 
Website: http://cybereye.vn/